Vì Sao Nên Chọn Dầu Nhớt Tổng Hợp ?

Dầu nhớt tổng hợp đã có trên thị trường thế giới từ những năm 70 và ngày càng được sử dụng phổ biến, thay thế dần dầu gốc khoáng do có các đặc tính vượt trội hơn hẳn.

Dầu nhớt tổng hợp được pha chế để làm công việc của dầu nhớt thông thường, nhưng lại tốt hơn, vì dầu này có thể đáp ứng được một số yêu cầu bảo vệ động cơ tốt hơn dầu nhớt gốc khoáng.

Mặc dù chi phí sản xuất hơi đắt hơn nên giá cả cao hơn, nhưng dầu nhớt tổng hợp mang lại nhiều lợi ích đáng kể vì nó ổn dịnh ở các nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp, giảm sự tích tụ cặn bùn, là chất bẩn tạo ra rất nhiều khi sử dụng dầu nhớt gốc khoáng. Những cặn bẩn này thường bám vào các bộ phận động cơ, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của động cơ.

Dầu tổng hợp sử dụng được thời gian lâu hơn dầu gốc khoáng.

Dầu tổng hợp có khả năng ổn định sự oxid-hóa, hạn chế sự hình thành cặn trong động cơ. Trong khi đó dầu nhớt gốc khoáng có độ nhớt không ổn định do tác dụng phân hủy bởi nhiệt sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu nên dầu mau xuống cấp.

Dầu nhớt tổng hợp có tính truyền tải nhiệt cao hơn, giúp động cơ mát hơn trong khi hoạt động, và động cơ hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt.

Dầu nhớt tổng hợp ít bay hơi trong các điều kiện nhiệt độ và áp suất khác nhau, ít đậm đặc ở nhiệt độ thấp (thời tiết lạnh), ít loãng ở nhiệt độ cao (trong buồng đốt nhiên liệu). Do đó, dầu tổng hợp bôi trơn tốt hơn dầu gốc khoáng trong mọi điều kiện nhiệt độ, nên giúp khởi động máy nhanh trong thời tiết lạnh.

Với dầu nhớt tổng hợp, lớp nhớt mỏng bảo vệ trên bề mặt các bộ phận sẽ bền hơn, giảm ma sát nhiều hơn giữa các bộ phận nên giảm sự hao mòn, hư hỏng máy.

Dầu nhớt tổng hợp Top-1 có trọn gói các chất phụ gia chọn lọc (additive package), trong đó có chất tẩy cặn bẩn, nên khi sử dụng dầu nhớt tổng hợp, động cơ luôn sạch và hoạt động với hiệu suất cao hơn.

Dầu nhớt tổng hợp Top-1 có chỉ số nhớt cao (khoảng 140), hơn hẳn dầu nhớt gốc khoáng (95 – 110) nên độ nhớt của dầu Top-1 ổn định trong khoảng thay đổi nhiệt độ rộng từ -55oC đến 290oC.

Dầu nhớt tổng hợp Top-1 được pha chế từ dầu căn bản SYNGEN 2000. SYNGEN 2000 là thương hiệu công nghệ tinh chế dầu có bản quyền của TOP 1 OIL PRODUCTS COMPANY. SYNGEN 2000 được tinh chế với độ tinh khiết cực cao từ nguồn dầu thô chọn lọc. Do các ưu điểm nêu trên, khi sử dụng dầu nhớt tổng hợp Top-1, thời gian thay nhớt sẽ lâu hơn, giúp giảm sự tiêu thụ dầu nhớt hàng năm, và như thế sẽ tiết kiệm chi phí thay nhớt và chi phí sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *