Tại sao cần lựa chọn phụ tùng xe máy ?

Phụ tùng xe máy luôn là những nhân tố quan trọng quyết định đến việc vận hành xe của bạn. Tuy nhiên trên thị trường hiện có rất nhiều dạng phụ tùng được làm giả và chất lượng kém. Một chút kiến thức và khả năng nhận biết về cách chọn phụ tùng sẽ giúp bạn không phải lo lắng cho chiếc xe máy của mình.

Thị trường phụ tùng xe máy hiện nay

Hiện trên thị trường đang phân phối rất nhiều phụ tùng linh kiện xe gắn máy có xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng phụ tùng xe máy có rất nhiều các cơ sở sản xuất …Đây được coi là phụ tùng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thay phụ tùng ; tuy nó có nhiều giá trị khác nhau về giá cả , về chất lượng …xuất hiện phổ biến tại các cửa hàng sửa xe máy tự do mọc lên khắp nơi…Nhưng để chọn phụ tùng thay thế cho xe của  mình , dùng hàng của cơ sở sản xuất nào… chất lượng tương đối , giá cả hợp lý , phù hợp với điều kiện tiêu dùng và kinh tế thì bạn sẽ rất cần ý kiến , tư vấn của người bán hàng có tâm và kinh nghiệm thực tế của người dùng đã trải nghiệm sản phẩm …

Nhiều người Việt Nam sau khi hết thời gian bảo hành thường không quay lại các đại lý chính hãng để thay thế phụ tùng mà tìm đến các cửa hàng xe máy gần nhà để sửa chữa và thay đồ. Phần lớn khách cũng chỉ biết nguồn gốc xuất xứ phụ tùng qua người sửa chữa cung cấp và không biết có chính xác không. Lắp lên xe đi thấy cũng không có khác biệt gì lại càng yên tâm và cho rằng như vậy đã tiết kiệm được chi phí mà không biết rằng những linh kiện trôi nổi này rất có thể gây ra những thiệt hại lớn.

Hiểm họa khi sử dụng phụ tùng xe máy kém chất lượng

Nếu bạn thay bộ chế hòa khí, bugi, IC không chất lượng không ổn định dễ dẫn đến xe khó nổ, tốn xăng, nhả khói, xăng thoát ra ngoài… Nguy hiểm hơn, nếu bộ phận kết cấu an toàn cho xe máy mà dùng hàng kém chất lượng có thể gây tai nạn nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Tại Việt Nam, hiện có rất nhiều dạng phụ tùng xe máy được làm giả, đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiểm họa của việc dùng phụ tùng trôi nổi không chỉ nằm ở chỗ độ bền kém mà chỉ cần một phụ tùng không đồng bộ sẽ dẫn đến việc hỏng hóc của các bộ phận khác trong xe. Ví dụ như sử dụng nước làm mát động cơ kém chất lượng sẽ dẫn đến rỉ sét ở bộ phận làm mát xe, sau đó có thể gây nóng máy. Nguy hiểm nhất là dẫn đến việc cháy bộ hơi, đầu bò. Thế là số tiền bỏ ra để sửa chữa còn lớn hơn cả số tiền khi mua 1 bình nước mát ban đầu không chất lượng.

Ngoài ra, người sử dụng sẽ không lường trước được khi nào săm xe sẽ nổ, phanh sẽ bó cứng và xích sẽ đứt, mắc vào bánh hoặc văng ra ngoài… Tất cả những sự cố trên đều là những sự cố có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. Hệ quả của việc mua phụ tùng kém chất lượng là xe sẽ hỏng nhanh hơn, hay hỏng vặt. Nghiêm trọng hơn, là bạn phải trả giá bằng sự an toàn, thậm chí là tính mạng khi lái xe.

Mẹo nhận biết phụ tùng xe máy chất lượng

Điều đầu tiên khi tìm mua phụ tùng thay thế cho xe gắn máy bạn cần lưu ý trên bao bì của phụ tùng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc, địa chỉ sản xuất. Ngoài ra cũng có một số cách nhận biết bên ngoài mà bạn có thể sử dụng:

– Nhóm đồ điện: Dây đồng quấn đầy, to, nhựa đen bóng tức là có hoá chất chống thấm, vỏ sạc nhôm trắng sáng, không xỉn màu.

– Nhóm bình ắc quy: Cầm nặng tay do lắc sắp đủ trung bình 2kg, vỏ nhựa đẹp, các đầu sạc mới không gỉ sét, làm bằng chì..

– Nhóm bố thắng, bố nồi: Nhôm màu trắng, càng mới, mặt bố cứng không ra bột khi cào nhẹ.

– Vành, căm: Lớp xi có màu trắng vàng, vành thép gõ tiếng thanh vang xa, căm dầy, đầu chắc chắn. Vành tròn đều, xi mạ khoảng 3- 4 lớp.

– Nhóm cơ khí: Xi dầy, thép dầy, sơn tĩnh điện không bị nổ hột.

– Các loại dây phụ tùng: Cáp mịn, lớp nhựa đen, đầu chì sáng không vuột. Bên trong phải đảm bảo có lớp nhựa bao dây cáp.

Mua phụ tùng xe máy ở đâu?

Cửa hàng Nghĩa Thiện chính là một gợi ý cho bạn khi tìm mua phụ tùng xe máy . Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh Phụ tùng xe máy – Dầu nhớt Top One – USA, Nghĩa Thiện được rất nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Với đa dạng các mặt hàng phụ tùng, nhiệt tình và thân thiện chắc chắn Nghĩa Thiện sẽ giúp bạn có những thông tin tư vấn cần thiết để mang đến cho bạn những chọn lựa  về giá và chất lượng sản phẩm để bạn có thể so sánh và quyết định dùng sản phẩm phù hợp với chiếc xe và tài chính của mình!

Trên đây là một số thông tin về phụ tùng xe máy mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có những lựa chọn hợp lý nhất!

Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết tại Fanpage Cửa Hàng Nghĩa Thiện hoặc gọi đến hotline: 0902 64 88 75 bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *