Phụ tùng xe máy Yamaha chất lượng bạn cần biết

Yamaha là hãng xe máy nổi tiếng và được ưa chuộng sử dụng nhiều ở nước ta. Với phong cách sang trọng, trẻ trung, Yamaha ngày càng thu hút người tiêu dùng lựa chọn. Trong quá trình sử dụng, công tác phụ tùng xe máy Yamaha theo định kỳ là vô cùng quan trọng. Sau đây, Nghĩa Thiện sẽ giới thiệu tới các bạn địa điểm phụ tùng xe máy Yamaha chất lượng tốt tại Tp. Hồ Chí Minh qua bài viết dưới đây.

I. Tại sao cần thay phụ tùng cho xe máy Yamaha theo định kỳ?

Bất kỳ dòng xe nào cũng cần phải thay phụ tùng theo định kỳ để đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động của động cơ. Đối với xe máy Yamaha cũng vậy. Nhằm mục đích bảo vệ các chi tiết máy bên trong động cơ. Bởi lẽ sau một thời gian dài sử dụng, các bộ phận đều xuất hiện phản ứng  oxi hóa gây mài mòn, giữa các chi tiết máy có sự ma sát lẫn nhau. Vì vậy, việc kiểm tra, thay phụ tùng theo định kỳ sẽ giúp cho động cơ yamaha hoạt động tốt, bền bỉ và an toàn hơn.

II. Các loại phụ tùng thay thế cho xe máy Yamaha.

1. Dầu nhớt.

Dầu nhớt là phụ kiện cần thiết để duy trì tốc độ động cơ, bảo vệ các chi tiết máy bên trong tránh khỏi sự oxy hóa. Ngoài ra còn duy trì độ bền bỉ cho động cơ suốt hành trình. Theo định kỳ, thông thường sau hành trình khoảng 1.500 – 2.000km thì cần tiến hành thay dầu nhớt cho xe.

Đối với xe máy Yamaha. Nghĩa Thiện xin giới thiệu tới các bạn nhớt Top 1 – thương hiệu dầu nhớt nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ. Bạn có thể sử dụng các loại nhớt như:

  • Nhớt Top 1 Evolution Motor
  • Nhớt Top 1 Classic Synthetic
  • Nhớt Top 1 M10 Plus
  • Nhớt Top 1 cho xe ga
  • Nhớt Top 1 cho xe số

2. Lọc nhớt

Sau một quá trình sử dụng, nhớt xe máy thường bị đọng cặn, bụi bẩn gây tắc nghẽn. Vì vậy mà ảnh hưởng tới tốc độ vận hành và tuổi thọ của xe. Bạn cần tiến hành lọc nhớt để loại các cặn bẩn ra khỏi sau chặng đường khoảng 3.000 – 4.000 km.

3. Bugi

Bugi dành cho xe máy Yamaha

Bugi đảm nhiệm vai trò đánh lửa để đốt xăng cháy trong buồng động cơ. Sau một thời gian hoạt động, bugi thường bị dính chặt các lớp tro, than bụi. Gây ảnh hưởng tới việc dẫn lửa, đốt nóng động cơ. Chính vì vậy, bạn cần thay bugi theo định kỳ cho xe để đảm bảo nó luôn sạch sẽ, duy trì hành trình vận hành cho xe.

4. Má phanh

Má phanh là bộ phận giảm tốc cho xe yamaha, giúp đảm bảo sự an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển. Sau một quá trình sử dụng lâu dài, má phanh thường bị mài mòn bởi hoạt động thường xuyên với tốc độ lớn . Vì vậy, bạn cần kiểm tra theo định kỳ má phanh khoảng 1 lần/năm. Nhằm bảo đảm chúng vẫn hoạt động tốt, an toàn.

5. Lọc gió

Lọc gió dành cho xe sirius

Lọc gió đảm nhiệm vai trò thúc đẩy và làm sạch không khí khi đi vào. Làm tăng hiệu quả khởi động và di chuyển. Mỗi lần di chuyển, không khí sẽ ùa vào buồng lái, thúc đẩy quá trình đốt cháy xăng, tạo động cơVì vậy, sau mỗi hành trình 15.000 – 20.000 km, bạn nên tiến hành thay lọc gió cho xe. Tránh trường hợp lọc gió bẩn gây cản trở không khí lưu thông vào trong. Gây tiêu tốn năng lượng, tăng nhiệt độ bên trong xe, gây ảnh hưởng tới Bugi.

6. Dây curoa

Dây curoa là bộ phận truyền động chính của xe máy Yamaha. Chúng đảm nhận vai trò duy trì hoạt động trên suốt chặng hành trình. Chính vì vậy, dây curoa thường phải chịu áp lực lớn. Nó sẽ bị mài mòn theo thời gian gây ra các hiện tượng như trục trặc, nóng máy, chết máy,… Nếu bị đứt hẳn thì chắc chắn là bạn phải dừng hành trình của mình lại. Vì vậy, sau chặng đường đi khoảng 20.000 – 25.000km, bạn nên tiến hành kiểm tra để thay dây curoa. Để đảm bảo rằng, xe máy của bạn hoạt động tốt và ổn định suốt chặng đường dài.

II. Mua phụ tùng xe máy Yamaha chất lượng tốt ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh?

Để đảm bảo cho xe máy Yamaha vận hành tốt, lâu dài và ổn định, bạn cần tìm mua phụ tùng xe máy chất lượng ở những cơ sở có thương hiệu, có uy tín.

Vậy nên mua phụ tùng xe máy Yamaha tốt ở đâu tại Sài Gòn?

Cửa hàng Nghĩa Thiện chuyên phân phối phụ tùng xe máy sỉ và lẻ. Cung cấp phụ kiện xe máy Yamaha, Honda…

Địa chỉ: 42 Phạm Văn Hai, Phường 2, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline:  0902 648 875 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *