Hướng Dẫn Thay Nhớt Tại Nhà Cùng Dầu Nhớt Top1

HƯỚNG DẪN THAY NHỚT TẠI NHÀ CÙNG DẦU NHỚT TOP 1

+ Chuẩn bị

Bước đầu tiên quan trọng nhất, là công việc lựa chọn nhớt phù hợp cho xe. Để xe chạy nhẹ nhàng và êm ái, giảm ma sát, Dầu nhớt TOP 1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tiếp theo là đến công việc thay nhớt, ta cần chuẩn bị các vật dụng sau: dụng cụ hứng nhớt cũ (dung tích hơn 1 lít), phễu, giẻ lau, cần tip, kềm và cần tuýp hoặc “ống điếu” với các kích cỡ đúng với ốc xả nhớt trên xe của mình (thường là 12, 14, 17 mm).

+ Xả nhớt cũ

Để việc xả nhớt thuận lợi, chúng ta nên đặt chiếc xe trên nền đất bằng phẳng và nổ máy cho động cơ nóng lên khoảng 70 độ, (không để động cơ quá nóng sẽ gây bỏng trong khi thao tác). Việc này giúp nhớt loãng ra để nhớt có thể đi ra nhanh và sạch hơn.

Tiếp theo là xác định chính xác vị trí của ốc xả nhớt và vị trí đổ nhớt mới. Sau đó, dùng kiềm để nới lỏng que thăm dầu ra để nhớt chảy nhanh hơn và tháo ốc xả nhớt phía dưới gầm xe, cho nhớt chảy vào dụng cụ hứng nhớt.

Mỗi loại xe sẽ có các vị trí ốc xả nhớt khác nhau, tuy nhiên, đặc điểm chung là vị trí xả nhớt thường nằm ở vị trí thấp nhất (gần mặt đất nhất). Ngoài ra, đối với những xe cũ, tại các vị trí ốc xả nhớt thường có vết dầu rò rĩ nhẹ.

Trong khi xả, ta nên nghiêng chiếc xe qua lại để đảm bảo dầu bôi trơn được chảy ra hết.

+ Đổ nhớt mới

Sau khi đã xả hết nhớt cũ bên trong động cơ, ta lắp và siết ốc lại, lưu ý rằng nên siết một lực vừa đủ không nên quá mạnh sẽ làm tuôn răng ốc trên thân máy và quá nhẹ cũng sẽ khiến ốc dễ dàng bị rơi ra ngoài khi di chuyển.

Sau đó đổ nhớt mới vào tại vị trí que thăm, lưu ý đổ vừa đủ dung tích nhà sản xuất yêu cầu. Việc đổ quá ít hay quá nhiều dầu bôi trơn vào động cơ cũng đều gây hại cho động cơ.

Sau khi đổ nhớt mới ta gài nắp que thăm và nổ máy khoảng 30 giây để nhớt mới hòa trộn đều trong động cơ.

Dầu nhớt Top 1 – Thương hiệu dầu nhớt TOP 1 USA
Hàng có sẵn tại Hồ Chí Minh
Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu vui lòng liên hệ
☎️☎️☎️ 0902.648.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *