Dầu nhớt bán tổng hợp, tổng hợp và dầu gốc khoáng có gì khác nhau?

Dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và phụ gia với hai loại dầu gốc chính: dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp toàn phần gồm dầu nhớt bán tổng hợp và tổng hợp. Chính điều này khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn loại dầu phù hợp chiếc xe của mình. Những phân tích về các loại dầu nhớt dưới đây sẽ cho thấy rõ khả năng bảo vệ động cơ xe của từng loại dầu để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất!

Dầu nhớt bán tổng hợp là gì?

Dầu nhớt bán tổng hợp là loại dầu nhớt có thành phần dầu gốc là dầu bán tổng hợp. Loại dầu gốc này được pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp (dầu gốc tổng hợp chiếm từ 10% khối lượng trở lên) để có tính năng bôi trơn đồng thời cung cấp hiệu suất, bảo vệ và tiết kiệm nguồn nhiên liệu được cải thiện hơn nhiều so với dầu gốc khoáng và giá thành thì lại thấp hơn so với dầu tổng hợp. Chính nhờ những ưu điểm này mà các sản phẩm dầu nhớt bán tổng hợp được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Nhớt TOP 1 M10 Plus 10W-40 là dòng dầu nhớt bán tổng hợp cao cấp cải tiến cho động cơ 4 thì hiện nay. Dòng dầu nhớt này đạt được mọi tiêu chuẩn quốc tế cần có hỗ trợ vận hành động cơ xe tối đa, giúp giảm ma sát chống oxy hóa để xe được di chuyển nhẹ nhàng êm ái, tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng.

Dầu nhớt tổng hợp là gì?

Dầu nhớt tổng hợp là dầu nhớt có thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp được sản xuất trong các nhà máy hóa chất để đáp ứng chính xác yêu cầu của động cơ đời mới. Loại dầu nhớt này có thành phần phân tử đồng nhất và được thiết kế chọn lọc nên có tính năng bôi trơn cao, chuyên biệt, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt. Thậm chí loại dầu này hỗ trợ động cơ làm việc bền bỉ ở điều kiện nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ rất thấp. 

Điều này làm cho dầu tổng hợp được phân phối với mức giá cao. Tuy nhiên, do được sản xuất với công nghệ chính xác, chúng mang lại hiệu suất tối ưu, sự bảo vệ và tiết kiệm nhiên liệu nên vẫn được lựa chọn sử dụng khá phổ biến. Dù vậy, dầu nhớt tổng hợp cũng có những điểm bất lợi như ít tương thích với các vật liệu làm kín (gioăng, phốt), kém bền thủy phân, độ tương thích với các loại dầu khác thấp nhưng giá thành cao. 

Nhớt TOP 1 Evolution do Cửa hàng Nghĩa Thiện – Đơn vị phân phối dầu nhớt, động cơ phụ tùng xe là một trong những dòng dầu nhớt tổng hợp toàn phần được tin dùng nhất hiện nay. Nhớt chuyên dùng cho xe 4T, xe motor đạt được mọi thông số dầu nhớt quốc tế. Với những tính năng vượt trội về độ bền, lượng dầu tiêu thụ, giảm ma sát,… loại dầu nhớt này chắc chấn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ tối đa cho chiếc xe của bạn.

Dầu nhớt gốc khoáng là gì?

Dầu nhớt gốc khoáng có dầu gốc khoáng là thành phần chủ yếu, thường chiếm từ 85% đến 100% khối lượng dầu nhớt thành phẩm và có vai trò chính đối với tính năng của dầu nhớt. Phần lớn dầu gốc khoáng được chế biến từ dầu thô một hỗn hợp các phân tử hy-drô các-bon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất dẫn đến tính năng bôi trơn không ổn định, đặc biệt trong những điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Vì những nhược điểm kể trên mà hiện nay người tiêu dùng đang dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm dầu nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt tổng hợp thay cho dầu nhớt gốc khoáng.

Dòng nhớt TOP 1 Classic Matic cân bằng dầu gốc khoáng Hydrocracked nhóm II và VI cùng với phụ gia phù hợp đang được nhiều người lựa chọn. Dòng nhớt này áp dụng cho xe số phổ thông, xe ga và xe hộp số tự động với những tính năng vượt trội đã được kiểm chứng với các thông số tiêu chuẩn hỗ trợ tối đa cho động cơ xe của bạn.

Phân biệt dầu nhớt bán tổng hợp – Tổng hợp và dầu nhớt gốc khoáng

Sự khác biệt giữa các dòng dầu nhớt

Sự khác biệt giữa dòng dầu nhớt tổng hợp và nhớt khoáng đến từ nguyên liệu thô. Dầu nhớt tổng hợp được làm từ quy trình tinh chế hóa học cho mục đích riêng biệt nên chịu được nhiệt độ cao và hoạt động bền bỉ trước những tác nhân gây hại. Ngoài ra, dầu nhớt tổng hợp sẽ lâu bị xuống cấp hơn so với dầu gốc khoáng truyền thống, bởi nó này có khả năng chịu oxy hóa cao hơn, chịu được nhiệt độ cao hơn, đồng nghĩa với khả năng bảo vệ động cơ xe máy của người sử dụng tốt hơn.

Thực tế sử dụng cho thấy rằng dầu nhớt tổng hợp chất lượng cao có thể sử dụng cho hàng nghìn ki-lô-mét trước khi có dấu hiệu suy giảm hiệu năng, bởi chúng được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm với những yêu cầu cao, chịu đựng tốt hơn trước môi trường khắc nghiệt hơn bình thường rất nhiều. Chính vì vậy, dầu nhớt tổng hợp sẽ hoạt động tốt và bền hơn so với dầu nhớt gốc khoáng vì chúng được tinh chế với mục đích như vậy. 

Dầu nhớt bán tổng hợp – Sự lựa chọn của người tiêu dùng 

Dầu nhớt tổng hợp vượt trội là vậy nhưng chi phí so với dầu gốc khoáng cũng khá cao có thể gấp tới 4 lần. Vì vậy, dầu nhớt bán tổng hợp – sự kết hợp giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, được tạo ra nhằm tiết kiệm và mang lại hiệu quả cho động cơ xe máy. Dòng dầu nhớt này được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, mang lại những công năng của dầu tổng hợp đồng thời giúp giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng. Tóm lại, dầu nhớt bán tổng hợp sẽ thỏa mãn được nhu cầu của người sử dụng xe máy ở tính hiệu năng, giá cả, chất lượng và độ bền.

Mua dầu nhớt bán tổng hợp ở đâu uy tín, giá thành phải chăng?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối đa dạng các dòng dầu nhớt mà đặc biệt là dầu nhớt bán tổng hợp với chất lượng tốt, uy tín và giá cả hợp lý thì cửa hàng Nghĩa Thiện chính là gợi ý cho bạn. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh Phụ tùng xe máy – Dầu nhớt Top One – USA, Nghĩa Thiện là đại lý phân phối chính thức của dầu nhớt Top 1 tại TP Hồ Chí Minh.

Trên đây là một số thông tin về các dòng dầu nhớt mà đặc biệt là dầu nhớt bán tổng hợp chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có những sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho chiếc xe của mình!

Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết tại Fanpage Cửa Hàng Nghĩa Thiện hoặc gọi đến hotline: 0902 64 88 75 bạn nhé.

(Thao khảo: https://vietphucat.com/phan-biet-dau-tong-hop-ban-tong-hop-goc-khoang/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *