Cách thay nhớt xe sirius

Khác với những dòng xe máy khác, xe số Sirius hãng Yamaha có khác thay nhớt khác một xíu. Những bạn nào sử dụng dòng xe này chắc hẳn ai cũng biết. Bài viết nào sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay nhớt cho xe sirius, giúp các bạn nắm rõ hơn. 

Cách thay nhớt cho xe sirius qua các bước

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

  • Ca hứng nhớt cũ
  • Phễu dùng để châm nhớt mới
  • Giẻ lau tay
  • Cần tự động và cục tiếp típ 12, 14 hoặc 17mm để mở ốc xả dầu nhớt. Tùy theo từng loại xe máy mà dùng các cỡ ốc khác nhau.
  • Kìm mỏ bằng để mở và vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vô máy.

Bước 2: Xả nhớt cũ

Lưu ý nên thay nhớt khi máy xe còn hơi nóng, vì khi để máy nguội, nhớt bị đặc lại, khi xả ra sẽ lâu hết hơn. Các bạn nhớ dựng xe bằng chống đứng trên nền bằng phẳng.

Việc đầu tiên cần làm đó là xác định vị trí của ốc nhớt và xả nhớt. Các bạn cúi xuống nhìn cục máy xe từ dưới lên, ốc nhớt thường là con ốc nằm ở vị trí thấp và gần mặt đất nhất. Nếu xe bạn nào đã sử dụng lâu ngày thì có thể tìm ra con ốc đó dễ hơn vì có thể có nhớt rỉ nhẹ tại vị trí ốc xả nhớt.

Đối với dòng xe số hãng Yamaha như Sirius, Jupiter ốc xả nhớt vặn típ 12mm, đặt bên hông máy bên dưới mâm điện. Một số xe ốc xả nhớt có ráp 1 cái lọc bằng lưới sắt có 1 lò xo chặn vào cái lọc như xe Exciter của Yamaha, xe Spacy của hãng Honda. Khi xả nhớt các loại xe này, các bạn cần thổi, rửa cái lọc này cho sạch rồi mới ráp vào cho đúng như lúc tháo ra.

Tiếp theo các bạn chuyển qua vị trí ngay que thăm nhớt, mở ra để nhớt tiếp tục được xả sạch ra, cũng có thể nghiêng xe tí xíu và lắc xe qua lại để làm sạch bụng nhớt phía dưới, không bị ứ đọng nhớt cũ.

Bước 3: Châm nhớt mới

Sau khi nhớt không còn chảy ra nữa, các bạn siết lại ốc xả nhớt đã tháo ra trước đó, nhớ không được siết mạnh tay quá vì có thể làm hư răng ốc. Siết ốc xả nhớt xong thì đặt phễu vào lỗ châm nhớt, tháo niêm bình nhớt mới rồi châm vào ngay vị trí que thăm nhớt.

Sau khi thay nhớt cho xe xong thì phần nhớt cũ có thể dùng nhớt cũ này châm vào bản lề cửa, tuyệt đối không xả nhớt vào nhà vệ sinh hoặc thải ra môi trường vì nhớt cũ rất độc hại và gây ô nhiễm.

 Đó là cách thay nhớt cho xe Sirius, giúp các bạn hiểu thêm về dòng xe của mình, xe là một phần cuộc sống của chúng ta, hãy bảo dưỡng nó thật đúng cách, bạn nhé!

Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết tại Fanpage Cửa Hàng Nghĩa Thiện  để lựa chọn loại nhớt phù hợp với xe của mình hoặc gọi đến hotline: 0902 64 88 75 bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *