?? Bao nhiêu km thì nên thay nhớt máy??

Nhớt xe máy sau số km nhất định cần phải thay thế. Việc thay nhớt sẽ giúp cho xe được vận hành êm hơn, đảm bảo độ an toàn cho người lái, bộ máy của xe và tiết kiệm chi phí. Hãy note lại 3 lưu ý nhỏ sau đây khi thay nhớt cho xe, biết đâu bạn sẽ cần đến đấy. Let’s go!!!

Kiểm tra xem nhớt trong xe còn không

Khi xe vừa phải chạy một quãng đường dài, bạn không nên thay nhớt ngay. Trước khi thay nhớt cho xe máy, bạn nên để động cơ xe nghỉ ngơi khoảng từ nửa tiếng hơn.  Sau khi chiếc xe của bạn đã có thời gian nghỉ ngơi bạn dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc dạng que kiểm tra xem xe còn nhớt hay không. Nếu nhớt còn màu vàng nhạt, loãng ra từ từ là còn sử dụng được. Ngược lại, nhớt có màu xám đen, loãng ra nhanh chóng thì phải thay ngay. Thông thường với những dòng xe đời mới hiện nay thì cứ sau khoảng 2000km bạn nên thay nhớt 1 lần và những dòng xe đời cũ thì cứ 1000 – 1500km nên thay 1 lần.

Loại bỏ hết nhớt cũ

Bạn không nên chỉ vì “tiếc nhớt” và đổ chồng 2 loại nhớt lại với nhau. Bởi lẽ, nhớt đã qua sử dụng chứa nhiều tạp chất, mạt kim loại, điều này dễ gây hư hại đến động cơ nên cần phải được tháo bỏ sạch sẽ. Để dễ dàng, bạn hãy nghiêng xe cho nhớt còn đọng ở những chi tiết máy chảy ra hoàn toàn, kế tiếp là dùng vòi hơi xịt vào trong lốc máy để loại bỏ sạch nhớt còn sót lại.

Thay đúng loại nhớt và dung tích của xe

Tùy thuộc vào từng lốc máy mà chọn loại dung tích cho phù hợp với xe của bạn. Dầu nhớt xe máy có nhiều loại dung tích khác nhau như 0,8 lít và 1 lít. Do đó, khi thay nhớt, người dùng nên chọn loại thích hợp để tránh thừa hoặc thiếu nhớt. Vì xe thừa nhớt sẽ nặng máy, khiến máy nóng hơn, còn xe thiếu nhớt sẽ thiếu bôi trơn, dầu bị nổi bọt, làm nóng máy, gây mài mòn nhiều. Để xe có thể vận hành được lâu dài, bạn cần lựa chọn đúng loại nhớt cho chiếc xe của mình, tốt nhất là đến những đại lý nhớt uy tín để mua.

Lưu ý: Khi mua, bạn nên để ý đến các thông số như dung tích, độ nhớt, cấp nhớt,… nhằm đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng và phù hợp với xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *